Hợp tác quốc tế  
Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên và Đoàn chuyên gia quốc tế Deltares, Haskoning, Suez cùng trao đổi về các hoạt động nghiên cứu trên địa bàn lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn.

Ngày 22/06 năm 2018, Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên và Đoàn chuyên gia quốc tế Deltares, Haskoning, Suez  cùng trao đổi  về các hoạt động nghiên cứu trên địa bàn lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn.

Tham dự cuộc họp về phía Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên có TS. Kiều Xuân Tuyển; TS. Đặng Đình Đoan, đại diện Lãnh đạo Viện và lãnh đạo một số Trung tâm trong Viện. Đoàn chuyên gia quốc tế gồm ông Romain Belleville – Chuyên gia mô hình lưu vực sông, ông Mark Klevin – Chuyên gia mô hình hải dương ven biển; Ông Bas Steng - Chuyên gia cảnh báo lũ và ông Marcel Marchand – trưởng nhóm tư vấn.

Tại cuộc gặp, các bên đã cùng nhau trao đổi về nội dung các chương trình, dự án, các hoạt động nghiên cứu của Viện đã và đang thực hiện trên lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn.

TS. Kiều Xuân Tuyển– Phó Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên  đã chia sẻ một số thông tin về hoạt động khoa học công nghệ của Viện cũng như kinh nghiệm của Viện trong việc triển khai các đề tài, dự án, chương trình, hoạt động về quản lý lưu vực sông nói chung và quản lý lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn nói riêng.

Ông  Marcel Marchand – trưởng nhóm tư vấn, đại diện Đoàn chuyên gia quốc tế Deltares, Haskoning, Suez  đánh giá cao kết quả nghiên cứu hoạt động khoa học  của Viện, đặc biệt là các đề tài, dự án liên quan đến vấn đề quản lý lưu vực sông mà Viện đã và đang thực hiện. Ông  Marcel Marchand  mong muốn trong thời gian tới Đoàn sẽ phối hợp với Viện trong một số nghiên cứu cụ thể về quản lý lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn…….

 

Một số hình ảnh tại buổi họp:

 
 
Các bài liên quan
 Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên và đại diện cơ quan phát triển Pháp (AFD) cùng trao đổi về nội dung các chương trình, dự án về biến đổi khí hậu (09/03/2015)
 Hội thảo khoa học giữa Viện KHTL miền Trung & Tây Nguyên với trường Đại học Tohoku Nhật Bản (30/12/2013)
 Viện KHTL miền Trung và Tây Nguyên giới thiệu mô hình WEAP đến cán bộ quản lý một số Sở, Ban, Ngành – TP. Đà Nẵng (10/12/2013)
 Chương trình truyền giải những chức năng và phương thức sử dụng WEAP cho một lưu vực (04/12/2013)