Tin trong nước & quốc tế  
Doanh nghiệp tham gia ký kết MoU về đào tạo, tuyển dụng sinh viên 02 ngành Kỹ thuật Xây dựng – Chuyên ngành Tin học Xây dựng và Kỹ thuật Xây dựng Công trình thủy

Chiều ngày 29/11/2020, Khoa Xây dựng Công trình Thủy (XDCTT) đã long trọng tổ chức Chương trình đón tân sinh viên khóa K20, trao học bổng và Ký kết MoU với các doanh nghiệp lớn trong khu vực miền Trung – Tây nguyên và cả nước


Đại biểu và sinh viên tham gia Chương trình

Về phía doanh nghiệp có sự tham gia của TS.  Kiều Xuân Tuyển - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi Miền Trung & Tây nguyên; Ông Dương Minh Quang - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng 47; Ông Nguyễn Ngọc Phú -  Giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng Thủy lợi 3 (HEC 3); Ông Nguyễn Chí Linh - Đại diện Công ty Cổ phần BimSpeed Solution; Ông Đoàn Ngọc Quang -  Phó phòng Kỹ thuật 2, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng 533; Ông Nguyễn Đình Kiên  - Giám đốc Chi nhánh Phú Ninh, đại diện Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Quảng Nam. Về phía Nhà trường có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường; Cùng các quý thầy cô đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong Nhà trường. Về phía khoa Xây dựng Công trình thủy có PGS.TS Nguyễn Chí Công – Trưởng khoa; TS. Nguyễn Thanh Hải – Phó trưởng khoa; Cùng toàn thể cán bộ viên chức, các cựu sinh viên và gần 500 sinh viên khoa XDCTT.


PGS.TS Nguyễn Chí Công – Trưởng khoa Xây dựng Công trình thủy chia sẻ

Tại sự kiện, PGS.TS. Nguyễn Chí Công – Trưởng khoa thay mặt tập thể khoa XDCTT gởi lời chúc đến các bạn tân sinh viên thuộc 04 lớp của Khóa 2020 đã trúng tuyển vào Khoa và cảm ơn các bạn đã tin tưởng lựa chọn Khoa XDCTT là nơi gắn bó trong quãng đời sinh viên của mình. Đồng thời, thầy cũng gởi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, lãnh đạo Nhà trường đã luôn đồng hành cùng Khoa trong suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên các doanh nghiệp chính thức Ký kết MoU với Nhà trường các vấn đề về đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ và tuyển dụng sinh viên của 02 ngành Kỹ thuật Xây dựng – Chuyên ngành Tin học xây dựng và Kỹ thuật Xây dựng Công trình thủy. Thầy hy vọng trong thời gian tới, sinh viên 02 ngành này sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa, nhất là của các doanh nghiệp về việc cấp học bổng cũng như giúp sinh viên tiếp xúc với môi trường thực tế của doanh nghiệp khi đang ngồi trên ghế Nhà trường – PGS.TS Nguyễn Chí Công cho biết thêm.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ tại sự kiện

Chia sẻ tại sự kiện, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường nhắn nhủ với các em sinh viên khóa K20 của khoa XDCTT cần phải tạo cho mình tính tự lập, tự giác, tự chịu trách nhiệm, phải tự sắp xếp kế hoạch, lộ trình học phù hợp với bản thân để chuẩn bị tốt nhất cho hành trang vào đời sau này. Nếu trong quá trình học tập có khó khăn đừng ngần ngại tìm kiếm sự sẻ chia từ các thầy cô giáo trong khoa XDCTT cũng như từ các thầy cô trong Trường. Thầy cũng ghi nhận và gởi lời cảm ơn những đóng góp, hỗ trợ, đồng hành của các doanh nghiệp cùng Nhà trường trong suốt thời gian vừa qua.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS Nguyễn Chí Công – Trưởng khoa khoa XDCTT trao giấy khen cho các sinh viên có kết quả học tập xuất sắc

Tại chương trình, Khoa Xây dựng Công trình Thủy quyết định trao giấy khen cho 02 sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc và 09 sinh viên đạt kết quả học tập giỏi trong năm học 2019-2020; trao học bổng vinh danh cho 02 tân sinh viên khóa K20.

Cũng tại sự kiện này, gần 80 triệu đồng tiền học bổng đã được các cựu sinh viên và doanh nghiệp trao tặng cho các bạn sinh viên có điều kiện khó khăn vươn lên trong học tập, trong đó có 10 suất của tập thể lớp 77X2; 05 suất của Công ty xây dựng 47; 02 suất của công ty HEC3; 03 suất của công ty Bim Speed; 03 suất của Trung tâm  Nghiên cứu tài nguyên nước; 01 suất của Viện khoa học thủy lợi Miền trung và Tây Nguyên.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường tham gia Ký kết MoU với các đơn vị

Đặc biệt tại sự kiện, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã Ký kết hợp tác MoU chuyên sâu trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ và tuyển dụng sinh viên với 06 doanh nghiệp lớn trong khu vực bao gồm: Viện khoa học thủy lợi Miền trung và Tây nguyên; Công ty 47; Công ty HEC3; Công ty Bimspeed; Công ty 533 và Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Quảng Nam.


Sinh viên Võ Hoàng Bách Ngọc (Khóa 20 ngành kỹ thuật xây dựng công trình thủy) chia sẻ

Đại diện cho các bạn tân sinh viên khóa 2020, sinh viên Võ Hoàng Bách Ngọc (Khóa 20 ngành kỹ thuật xây dựng công trình thủy) chia sẻ : “Những ngày đầu bước vào Trường với bao khó khăn, bỡ ngỡ nhưng nhờ sự động viên, chỉ bảo tận tình của các thầy cô trong khoa, chúng em đã dần vượt qua những trở ngại đó. Trở thành sinh viên trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN là niềm tự hào không chỉ của bản thân mà còn của gia đình, thầy cô và bạn bè. Để xứng đáng với niềm tin của gia đình, thầy cô chúng em xin hứa sẽ học tập chăm chỉ, ngày càng hoàn thiện bản thân để từng bước thành công trên con đường ước mơ nghề nghiệp của mình.”

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

TS. Kiều Xuân Tuyển - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên trao học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Theo http://dut.udn.vn/

 

 
 
Các bài liên quan
 Giải mã nguyên nhân dẫn đến thảm kịch sạt lở ở Trà Leng (04/11/2020)
 Sạt lở ở Trà Leng: Đoàn chuyên gia địa chất hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân (31/10/2020)
 Thiên tai, lũ lụt lịch sử: Chìa khóa then chốt để ứng phó (26/10/2020)
 An ninh nguồn nước - vấn đề sống còn (26/08/2020)
 Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Xây dựng 'kho' chứa nước lớn cho các vùng khô hạn (26/08/2020)