Đào tạo  
Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên tham gia Khóa tập huấn, đào tạo về Google Earth Engine
Khai mạc khóa tập huấn sử dụng công cụ Google Earth Engine
 
   

Ngày 21/11/2016, tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã diễn ra khóa tập huấn Google Earth Engine cho các cán bộ nghiên cứu, quản lý của các cơ quan đối tác của Viện và các bộ trong Viện.

 

 

Khóa tập huấn do Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam phối hợp với Dự án Servir Mekong dưới sự tài trợ của tổ chức USAID và  NASA.

Tham dự lễ khai mạc khóa tập huấn có PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, TS. Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, đại diện cán bộ thuộc Dự án Servir Mekong, Trung tâm Phòng chống thiên tai Châu Á (ADPC); các cán bộ đã được Dự án đào tạo; cán bộ Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế; hơn 40 học viên đến từ các đơn vị trực thuộc của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, các cơ quan, các cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam...

Nằm trong chuỗi các hoạt động hợp tác giữa Viện với Trung tâm phòng tránh thiên tai Châu Á - Dự án Servir Mekong, trong đó Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã mời các nhà khoa học trong dự án trình bày trong hội thảo đồng tổ chức với Tổng cục Thủy lợi -  Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn về quản lý hạn Nam Trung bộ - Tây Nguyên vào tháng 6 năm 2016. Nhận thấy tiềm năng rất lớn của việc ứng dụng công cụ viễn thám trong nghiên cứu và quản lý tài nguyên, Viện đã yêu cầu dự án Servir Mekong tổ chức lớp học sử dụng công cụ viễn thám trong quản lý để nâng cao năng lực cho cán bộ của Viện và các đối tác vào tháng 9 năm 2016. Ngày 21/11/2016, Viện đã phối hợp với dự án Servir Mekong tổ chức khóa tập huấn sử dụng công cụ Google Earth Engine cho các cán bộ nghiên cứu, quản lý của các cơ quan đối tác của Viện và các cán bộ của Viện.

TS. Trần Đức Trinh - Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu

Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc tại khóa tập huấn, PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam cho rằng khóa đào tạo này là cơ hội để các cán bộ nghiên cứu và quản lý của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và các đối tác và cơ quan liên quan được tiếp cận với các công cụ mới và từng bước làm chủ khai thác công nghệ ứng dụng trong các công tác nghiên cứu khoa học và quản lý của mình. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các học viên là các cán bộ nghiên cứu, quản lý của các cơ quan đối tác của Viện và các cán bộ trực thuộc các đơn vị của Viện có thể học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

Nhân dịp này, thay mặt Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Giám đốc Viện PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt đã bày tỏ lời cảm ơn đến Dự án Servir Mekong và Trung tâm Phòng chống Thiên tai Châu Á đã tài trợ cho lớp học.

Đại diện Dự án SERVIR MEKONG phát biểu

 Giảng viên Ate Poortinga trình bày bài giới thiệu về Google Earth Engine


Khóa tập huấn sử dụng công cụ Google Earth Engine diễn ra từ ngày 21/11/2016 - 24/11/2016.

Nguồn: http://www.vawr.org.vn

 
 
Các bài liên quan
 Tập huấn công cụ đánh giá và lập quy hoạch dùng nước WEAP (11/11/2015)
 Chương trình học bổng toàn phần thạc sĩ của JDS, Nhật Bản năm 2016 (09/09/2015)
 Chương trình học bổng TS, ThS của SEARCA niên khóa 2016 -2017 (22/06/2015)
 Chương trình học bổng SĐH của Australia năm 2015 - niên học 2016 (03/03/2015)