Hợp đồng tư vấn  
Sửa chữa nâng cấp công trình hồ chứa nước Khe Tân

Hồ chứa nước Khe Tân là một trong 2 hồ chứa lớn của tỉnh Quảng Nam. Hồ chứa này thuộc xã Đại Chánh và Đại Thạnh,  huyện Đại Lộc, có tổng dung tích 54 triệu m3 trong đó dung tích hữu ích là 46,510 m3. Nhiệm vụ chính của hồ chứa nước Khe Tân là tưới cho khoảng 3.500 ha lúa và hoa màu (2.900 ha lúa, 600 ha hoa màu) và 5,38 ha nuôi trồng thủy sản.

Qua quá trình khai thác, vận hành từ năm 1989 đến nay công trình đã có những biểu hiện xuống cấp, gây nguy cơ mất an toàn cho công trình đầu mối và khu vực hạ du.

Để tăng cường khả năng phòng ngừa ứng phó và giảm nhẹ thiên tai, củng cố năng lực và thể chế quản lý thiên tai để sẵn sàng ứng phó với rủi ro thiên tai. UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt dự án Sửa chữa nâng cấp công trình hồ chứa nước Khe Tân và giao Sở NN& PTNT làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 133 tỷ,  từ vốn vay ngân hàng thế giới và vốn đối ứng. Nội dung nâng cấp bao gồm các phần như sửa chữa, nâng cấp đập chính, đập phụ số 1, đập phụ số 2, tràn xả lũ, cống lấy nước; xây dựng mới nhà quản lý, hệ thống điện và hệ thống quan trắc nhằm đảm bảo an toàn hồ chứa. 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam đã giao cho Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên là đơn vị tư vấn lập dự án đầu tư và thiết kế bản vẽ thi công.

Đến thời điểm hiện tại dự án đã thi công và hoàn thành khoảng 70% khối lượng công việc và đang gấp rút triển khai thi công các hạng mục công trình cuối. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào tháng 3 năm 2017

Một số hình ảnh về thi công công trình hồ chứa nước Khe Tân:

Khoi cong Khe Tan

Khe Tan 2

Lễ khởi công sữa chữa, nâng cấp hồ chứa nước Khe Tân – ngày 24/03/2015. 

Hoan thien mai dap 2

Hoan thien mai dap 3

Thi công hoàn thiện mái thượng lưu đập chính – ngày 20/04/2016.

 

 

 
 
Các bài liên quan
 Ứng dụng công nghệ Đập trụ đỡ trong thiết kế công trình Cống ngăn triều rạch ông Đụng (13/06/2016)