Thông tin KHCN  
Kiểm tra định kỳ đề tài "Nghiên cứu ứng dụng công nghệ khai thác nước ở các sông, suối nhỏ phục vụ cấp nước sinh hoạt và nước tưới cho các loại cây ăn quả vùng sườn đồi huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng"

Vào lúc 14 giờ 00 ngày 18/7/2017, tại Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng đã tổ chức họp kiểm tra tình hình thực hiện đề tài KH&CN cấp thành phố "Nghiên cứu ứng dụng công nghệ khai thác nước ở các sông, suối nhỏ phục vụ cấp nước sinh hoạt và nước tưới cho các loại cây ăn quả vùng sườn đồi huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng".

(Ảnh: Nhóm nghiên cứu đi khảo sát thực địa các suối trên địa bàn huyện Hòa Vang)

Đề tài được triển khai thực hiện từ năm 2016 do Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên chủ trì, ThS Mã Văn Hùng làm chủ nhiệm. Đề tài được phê duyệt thực hiện với mục tiêu: Đề xuất được các giải pháp hợp lý cấp nước sinh hoạt cho các vùng miền núi, dân cư không tập trung và cấp nước tưới cho các loại cây trồng ăn quả có giá trị kinh tế vùng sườn đồi; Xây dựng 01 mô hình mẫu ứng dụng công nghệ bơm va cấp nước sinh hoạt tự động cho xã Hòa Bắc quy mô khoảng 100 hộ dân. Khu vực dự kiến xây dựng công trình tại thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc, là nơi dân cư chưa có nguồn nước sạch để sinh hoạt, chủ yếu người dân dùng nước giếng khoan bị nhiễm phèn. Khu vực này hiện nay cũng chưa có mạng lưới cấp nước. 

Sau nửa năm triển khai thực hiện, Cơ quan chủ trì và Ban chủ nhiệm đề tài đã thực hiện xong các công việc như thu thập tài liệu. điều tra phỏng vấn, khảo sát thực địa, đánh giá chất lượng nguồn nước các suối dự kiến khai thác, tính toán khí tượng thủy văn dòng chảy, tính toán nhu cầu dùng nước, xây dựng bản đồ vị trí các điểm có thể xây dựng công trình cấp nước, khảo sát địa hình và khảo sát địa chất vị trí xây dựng mô hình... 

Các thành viên đoàn kiểm tra đã xem xét, góp ý các hồ sơ, sản phẩm của đề tài thực hiện đến thời điểm hiện tại để Cơ quan chủ trì và Ban chủ nhiệm đề tài hoàn chỉnh. Trong thời gian tới Cơ quan chủ trì và Ban chủ nhiệm đề tài sẽ triển khai thi công xây dựng công trình sau khi có kết quả thẩm tra kinh phí của Sở Xây dựng và Sở KH&CN.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

 
 
Các bài liên quan
 Nghiệm thu đề tài: “Ứng dụng bộ công cụ dự báo lũ và cảnh báo ngập lụt sau hạ du do xả lũ gây ra cho các hồ chứa thủy lợi vừa và nhỏ ở khu vực tỉnh Đắk Lắk” (25/04/2017)
 Họp Hội đồng nghiệm thu tổng kết đề tài cấp Thành phố (27/05/2016)
 FORECASTING THE EROSIONAL TREND OF THE NORTHERN SHORELINE OF LY SON ISLAND (QUANG NGAI, VIETNAM) DUE TO CLIMATE CHANGE AND SEA-LEVEL RISE (21/09/2015)
 MORPHOLOGICAL UNCERTAINTY IN FLOOD MODELLING CASE STUDY AT DOWNSTREAM OF VU GIA THU BON CATCHMENT, VIETNAM. (21/09/2015)
 Monitoring coastline change in an island using remotely sensed data (21/09/2015)